1. Chú ý!
    - Đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN để không bị KHÓA tài khoản.

Cô gái đốt tro nếp làm bánh chưng đen độc đáo sốt mạng xã hội ngày 28 Tết

Thảo luận trong 'Tin Tức Phú Thọ' bắt đầu bởi anhiucoi, 13/2/18.

  1. anhiucoi

    anhiucoi Rìu sắt II Thành viên

    Tham gia ngày:
    15/11/10
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Mới đây, trên facebook của cô gái trẻ H.G ở Phú Thọ đã đăng tải câu chuyện cô đang đốt rơm nếp để làm bánh chưng đen.

    [​IMG]

    Theo H.G chia sẻ, trên Phú Thọ cô chủ yếu nhà nhà làm bánh chưng đen. Với nhiều người bánh chưng đen có thể lạ mắt. Nhưng ăn bánh chưng đen rất ngon vì mùi gạo quyện với tro nếp mát, ngọt. Khi ăn bánh chưng đen sẽ thấy như thưởng thức được cả mùi cỏ cây, ruộng đồng và đất trời.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Khác với các loại bánh chưng xanh, bánh gấc, bánh chưng đen không bị nóng cổ, nóng bụng vì tro nếp đã khử mùi chua, độ nóng của gạo nếp…

    Sau khi đăng tải câu chuyện trên đã thu hút sự chú ý của dân mạng.

    [​IMG]

    “Nhìn giống bánh gai nhân đậu xanh lắm. Trộn với tro đốt từ cây gai. Nếu đốt lá gai thì được bột mịn ngon hơn”, L.E chia sẻ.

    Y.V cũng nhận định: “Hồi trước, mình được anh hàng xóm cho cái bánh chưng đen, bảo đặc sản vùng nào ấy, xong rán lên ăn ngon lắm”.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    H.N cũng chia sẻ: “Mẹ tao đốt cây vừng nhé chứ không đốt rơm như này, bánh cũng đen xì”.

    D.C.B cũng nói: “Người ta nói đây mà bánh chưng nếp cẩm rơm nếp cẩm đốt ra tro lọc rồi trộn với gạo nếp thành bánh chưng đen”.

    [​IMG]

    Thanh Hà
     

Chia sẻ trang này