1. Chú ý!
    - Đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN để không bị KHÓA tài khoản.
    - Xem thêm: Thông tin quảng cáo tại www.bien19.biz.

Những tác dụng hữu ích đối với sức khỏe từ táo đỏ khô Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Đồ uống - Thuốc' bắt đầu bởi Seabear, 14/11/17 lúc 22:33.


  1. Seabear

    Seabear Link Dofollow Team SEO

    Tham gia ngày:
    2/9/06
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    3
    Nơi ở:
    Lò gạch Timehome
    Tác dụng của quả táo đỏ khô Hàn Quốc đối với sức khỏe là gì, hãy cùng www.bien19.biz tìm hiểu vấn đề này?

    Những công dụng của táo đỏ khô Hàn Quốc đối với sức khỏe

    Dân gian ta có câu: “ Ngày ngày ăn táo đỏ, trẻ mãi không già” . Táo đỏ không chỉ là loại quả mà nhiều người thích ăn mà còn là liều thuốc bổ chữa các bệnh liên quan tới tỳ, dạ dầy, thần kinh…..

    Sản phụ ăn táo đỏ có thể bổ sung khí huyết, bổ não và giúp hồi phục sức khỏe nhanh.

    Những người già yếu dùng táo đỏ để tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thọ, nhất là những người có thần kinh yếu hay là những người làm việc trí óc.

    Vào mùa thu và mùa xuân, thời tiết lúc ấm lúc lạnh, ta có thể dùng canh lá dâu thêm quả táo đỏ uống thay trà để tránh cảm cúm, thương hàn. Vào mùa hạ, thời tiết nóng nực, ta có thể dùng canh lá sen và táo đỏ để giải nhiệt.Vào mùa đông, thời tiết lạnh căm, có thể dùng canh táo đỏ và gừng có thể giữ ấm dạ dầy.

    Táo đỏ là một loại thực phẩm thiên nhiên có công dụng làm đẹp da, bổ tỳ có lợi sức khỏe. tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa.

    Tác dụng của táo đỏ Hàn Quốc đã được nhiều nhà khoa học chứng minh qua nhiều nghiên cứu khác nhau. Họ phát hiện trong táo đỏ chứa một hàm lượng lớn chất gọi là camp, chất này có tác dụng trị dị ứng và giãn mạch máu. Đồng thời có một số tác dụng khác như : tăng cường thu nhỏ cơ tim và là chất nuôi dưỡng cơ tim.

    Công thức nấu ăn ngon cùng táo đỏ khô Hàn Quốc

    Bien19.biz xin giới thiệu một công thức chế biến táo đỏ khô được nhiều người ưa thích, đó là món: Cháo táo đỏ thanh nhiệt.

    [​IMG]

    Công thức làm cháo táo đỏ: 15 g dongquai, 50g táo đỏ, 20 g đường trắng, 50 g Gạo tẻ,

    Cách chế biến: Trước tiên, ngâm dongquai bằng nước ấm. Sau đó, thêm 200 l nước đun dongquai sao cho đặc ở 100 lít, bỏ bã lấy nước. Sau đó cho thêm nước vào nước lọc đun cùng gạo tẻ, đường trắng vào táo đỏ. Đun đến khi thành cháo. Có thể dùng bất kì lúc nào đều được trong ngày,dùng liên tục trong 10 ngày.

    Món cháo này có thể một số công dụng sau như: bổ máu điều kinh, cầm máu, trị táo bón và trị một số các loại bệnh như thiếu máu, kinh nguyệt không đều, tắc kinh, hoa mắt, táo bón.
     

Chia sẻ trang này